เราพร้อมที่จะช่วยคุณในการเดินทางไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร ค้นหาหลักสูตรที่ตรงกับความต้องการ และวางแผนการศึกษาต่ออย่างมีคุณภาพ

ทำไมเลือกเรียนที่สหราชอาณาจักร?

ประเทศสหราชอาณาจักรมอบประสบการณ์ทางการเรียนรู้ และวิชาการที่น่าทึ่งให้นักศึกษาต่างชาติ จากมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ทุกมหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษามีแนวทางการสอนที่ทันสมัย และบุคคลากรที่มีคุณภาพ เพื่อเข้าถึงศักยภาพของนักศึกษาทุกคน

สิ่งที่ทำให้การศึกษาที่สหราชอาณาดีกว่าประเทศอื่น

การศึกษาที่มีคุณภาพ

การศึกษาในสหราชอาณาจักรมีชื่อเสียงระดับโลกด้วยมาตรฐานที่เข้มงวด และแนวทางการเรียนการสอนที่ทันสมัย มีมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก และอยู่ในลำดับสูงในการจัดอันดับโลกถึง 7 สถาบันใน 50 อันดับแรก และ 32 สถาบันใน 200 อันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำตั้งแต่ปี 2561 นอกจากนี้ทุกมหาวิทยาลัยมีการควบคุมมาตรฐานที่เข้มงวดจากรัฐบาลในการจัดการเรียนการสอน และมีการรับรองจากรัฐบาลในทุกระดับชั้นการศึกษา

สถาบันอุดมศึกษาในสหราชอาณาจักรมีคุณภาพทางวิชาการ และงานวิจัยที่โดดเด่นทั่วโลก นักศึกษาจากทุกมุมโลกต้องการศึกษาต่อที่นี่ ทำให้งานวิจัยได้รับการยอมรับสูง มีนักวิจัยชั้นนำ และเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้นทุกปี

สหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่มีงานวิจัยที่มีคุณภาพสูง ทำให้เป็นศูนย์กลางของการศึกษา และงานวิจัยที่น่าเชื่อถือได้ทั่วโลก

นอกจากนี้การเรียนที่สหราชอาณาจักรยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่มีมูลค่าสูงสุดจากการทำงานในองค์กรต่าง ๆ

การศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมอบโอกาส

การศึกษาในสหราชอาณาจักรเปิดโอกาสทางการทำงานอย่างมากมาย และเปลี่ยนชีวิตของนักศึกษา มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรยังมีความร่วมมือระหว่างภาคการศึกษาและอุตสาหกรรม มีการฝึกงานในสถานประกอบการจริง การศึกษาในสหราชอาณาจักรยังได้รับการยอมรับจากบริษัททั่วโลก และเรียนในที่ที่ใช้ภาษาอังกฤษจริง ช่วยให้นักศึกษาสื่อสารได้อย่างมั่นใจ และปรับตัวได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ สหราชอาณาจักรเป็นสถานที่ที่มีผู้นำโลกมากมายมาศึกษาต่อ ดังนั้นหากคุณมีฝันที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นได้ที่การศึกษาในสหราชอาณาจักร

การศึกษาวิจัยชั้นนำของโลก

สหราชอาณาจักรเป็นศูนย์รวมของวิทยาศาสตร์ และการวิจัยชั้นนำระดับโลก มีการค้นพบใหม่ๆมากมายในสาขาความรู้ที่แตกต่างกันไป มีงานวิจัยระดับโลกที่มีคุณภาพสูง และความนิยมในการศึกษาต่อโดยเฉพาะระดับปริญญาโท และเอกของนักศึกษาต่างชาติที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร คุณจะได้ฝึกทักษะการเรียนรู้ที่ทันสมัย ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่พร้อมใช้งาน ช่วยให้งานวิจัยของคุณประสบความสำเร็จ

หลักสูตรเอื้อให้นักศึกษาเรียนจบไว

การศึกษาในสหราชอาณาจักรเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักเรียนต่างชาติ เพราะมีมาตรฐานที่สูง และหลักสูตรที่ปรับปรุงเพื่อให้นักศึกษาได้รับประโยชน์มากที่สุด หลักสูตรปริญญาโทในสหราชอาณาจักรมีระยะเวลาสั้นกว่าหลักสูตรส่วนใหญ่ของประเทศอื่น ๆ และมีความยืดหยุ่นในการเรียนรู้ในการเลือกวิชาต่าง ๆ ที่ตรงตามความสนใจของนักศึกษา

มากไปกว่านั้นระบบการศึกษาในสหราชอาณาจักรยังส่งเสริมการคิดอย่างแตกต่าง และการเชื่อมโยงกับโอกาสในการทำงานจริงผ่านโปรแกรมที่รวมอยู่ในหลักสูตร ดังนั้นการศึกษาในสหราชอาณาจักรจะช่วยให้คุณพร้อมสำหรับโลกการทำงานอย่างมั่นใจมากขึ้น

เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ในสหราชอาณาจักร

เมื่อคุณกำลังเตรียมตัวมาเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร คุณจะได้พบกับเพื่อนใหม่และเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น ประสบการณ์การเรียนรู้ที่คุณจะได้รับ จากที่นี่จะสร้างความประทับใจ และมีความท้าทายไม่ว่าคุณจะมาจากที่ไหน

สหราชอาณาจักรมีประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่ยาวนานให้นักศึกษาไปเปิดประสบการณ์ และมีทัศนียภาพที่สวยงาม ผลงานทางวัฒนธรรมระดับโลกในหลากหลายด้าน เช่น ศิลปะสมัยใหม่ ดีไซน์ วัฒนธรรม แฟชั่น และกีฬา

วิธีการสอนที่แตกต่าง

การเรียนในสหราชอาณาจักรเน้นการเรียนรู้จากปัญหา (problem-based learning) ผสมผสานกับเทคโนโลยีการสอนสมัยใหม่ เพื่อให้นักเรียนพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์และการแก้ปัญหา การเรียนรู้ที่นี่ยังให้โอกาสพัฒนาภาษาอังกฤษ และรับความรู้จากผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคโนโลยีเพื่อ สนับสนุนการเรียนการสอนอย่างเต็มที่ และการส่งเสริมให้นักเรียนเป็นนักคิดวิเคราะห์ ผ่านการสอนแบบมีเหตุผลด้วยเทคนิคการเรียนรู้ทันสมัย

สาขาวิชาชื่อดังในสหราชอาณาจักร

สหราชอาณาจักรเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการตามความฝันของคุณ ไม่ว่าจะมีความสนใจในด้านไหน ตัวอย่างสาขาที่นิยมสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

  • การพัฒนาเกม
  • นิติศาสตร์
  • บริหารธุรกิจ
  • วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี
  • รัฐศาสตร์
  • วิศวกรรมศาสตร์
  • แพทยศาสตร์
  • ศิลปศาสตร์
 

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสหราชอาณาจักร

สหราชอาณาจักรประกอบด้วย 4 ส่วน ได้แก่ อังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ โดยแต่ละส่วนมีวัฒนธรรม สำเนียงภาษาอังกฤษ และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่แตกต่างกันไป ทั้งเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันไปจนถึงยอดเขาสูงปกคลุมด้วยหิมะตลอดปี มีเนินเขา ที่ราบสูง และหมู่เกาะ เป็นประเทศที่มีความสวยงาม และน่าค้นหา มีระบบขนส่งมวลชนดีเยี่ยมที่จะเชื่อมต่อสู่จุดหมายต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ภูมิอากาศทั่วไปในสหราชอาณาจักรมีฝนตกบ่อย คาดเดาได้ยาก และฝนตกไม่จำกัดเฉพาะในฤดูหนาวหรือหน้าฝนเท่านั้น

ซึ่งฝนสามารถตกได้ตลอดทั้งปี และมักเกิดขึ้นทุกวัน สภาพอากาศโดยที่มีแดด ลมแรง และฝนพรำอาจเปลี่ยนแปลงได้ในช่วงบ่ายของวันเดียว โดยทั่วไปแล้วหากเตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะสม และเปิดใจกับสภาพอากาศที่นี่ คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับชีวิตในสหราชอาณาจักรได้อย่างมีความสุข

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยของนักศึกษาต่างชาติ

ชีวิตการเรียนในสหราชอาณาจักรมอบประสบการณ์การเรียนที่เหมาะสมให้กับผู้เรียนแต่ละคน โดยมีกิจกรรมมากมายที่จะให้คุณได้เพลิดเพลิน เรียนรู้ และรู้จักเพื่อนใหม่ ๆ

มหาวิทยาลัยจะจัดกิจกรรม ‘สัปดาห์ต้อนรับนักศึกษาใหม่’ เพื่อต้อนรับนักศึกษาใหม่ โดยมีชมรม และสมาคมต่าง ๆ จัดอีเวนท์มากมายเพื่อชักชวน สมาชิกใหม่สามารถเข้าสังคมที่เหมาะกับสิ่งที่สนใจ

สหราชอาณาจักรต้อนรับนักศึกษาจากทุกศาสนา และความเชื่อ การเลือกปฏิบัติกับผู้คนต่างศาสนา สัญชาติ หรือเชื้อชาติ เป็นสิ่งที่ผิดกฏหมาย ทุกคนจึงเคารพกัน และผู้คนที่นี่คาดหวังว่าจะได้รับการเคารพในความคิด และความเชื่อของผู้อื่นเช่นกัน

การเปิดประสบการณ์ศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักรอาจเป็นความกังวลสำหรับหลายคน เนื่องจากต้องเผชิญกับความแตกต่างทางวัฒนธรรม ธรรมเนียม ภาษา อาหาร สภาพอากาศ และแม้กระทั่งค่าเงินที่ต่างกัน

อย่างไรก็ตามคุณสามารถลดความกังวลได้เนื่องจากประสบการณ์ที่เรามี สามารถช่วยให้นักเรียนต่างชาติรู้สึกอบอุ่น และสบายใจเหมือนกับการอยู่บ้าน

เรามีทีมงานคอยให้คำปรึกษา และช่วยเหลือตั้งแต่ก่อนเดินทาง (Pre-departure) จนเมื่อเดินทางไปถึง

นอกจากนี้ระบบการศึกษาในสหราชอาณาจักรมีการต้อนรับ และช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างดี

Pastoral Care คือกระบวนการดูแลหลากหลายรูปแบบที่มหาวิทยาลัยต่าง ๆ จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุน และดูแลนักศึกษาที่ต้องการความเอาใจใส่ โดยเน้นไปที่นักศึกษาต่างชาติ

การดูแลในแง่นี้สามารถเป็นการต้อนรับที่อบอุ่นจากมหาวิทยาลัยเมื่อนักศึกษามาถึงสหราชอาณาจักร การส่งเสริมและช่วยเหลือในกระบวนการสมัคร และการสัมภาษณ์วีซ่า การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการวางแผนการเดินทาง หรือการสนับสนุนด้านภาษาอังกฤษระหว่างการเรียน รวมถึงการสนับสนุนทุกด้านที่คุณอาจต้องการ ในระหว่างการศึกษาที่สหราชอาณาจักร

Pastoral Care ถูกสร้างขึ้นเพื่อลดความกังวลก่อนการเดินทางของนักศึกษา ซึ่งจะช่วยให้คุณเตรียมตัวและเผชิญหน้ากับประสบการณ์การเรียนรู้ และพบกับประสบการณ์ใหม่ในประเทศอังกฤษได้อย่างมีความมั่นใจ